Mở quán trà sữa ở nông thôn và những điều bạn cần biết

Mở quán trà sữa ở nông thôn đang là xu hướng kinh doanh của nhiều người bởi ưu thế ít cạnh tranh, chi phí thuê mặt bằng thấp,… Tuy nhiên, sẽ không dễ dàng với những người chưa có kinh nghiệm gì. Chính vì vậy, bài viết dưới đây hãy cùng Tạp Dề Thương Hiệu sẽ chia sẻ những kinh nghiệm cần thiết khi bắt đầu mở quán trà sữa nhé!

Những ưu điểm của hình thức mở quán trà sữa ở nông thôn

Mở quán trà sữa ở vùng nông thôn được xem là hình thức kinh doanh sở hữu nhiều tiềm năng dưới đây:

  • Trước tiên, chi phí đầu tư ban đầu khá thấp. So với các khu vực đô thị, mặt bằng, lao động và nguyên liệu tại đây tiêu tốn ít hơn nhiều. Điều này cho phép tiết kiệm một khoản kha khá từ vốn đầu tư.
Mở quán trà sữa ở nông thôn là hình thức kinh doanh sở hữu nhiều tiềm năng
  • Thứ hai, môi trường ít cạnh tranh gay gắt: Trong thành phố, các thương hiệu trà sữa rất nhiều dẫn đến tình trạng cạnh tranh rất lớn. Đối với các thương hiệu mới, việc thu hút thị phần có thể trở nên khó khăn. Ngược lại, mở quán trà sữa ở nông thôn, bạn có thể tìm được vị trí cho thương hiệu của mình một cách dễ dàng hơn vì ít sự cạnh tranh.
  • Điểm mạnh thứ ba nằm ở lượng khách hàng tiềm năng lớn. Gia đình trẻ, học sinh, sinh viên tại nông thôn tạo nên một tệp khách hàng lớn, đáng kể và dễ tiếp cận Chính vì thế, bạn sẽ dễ dàng xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu hướng đến của mình.
  • Cuối cùng, đa dạng hóa mô hình kinh doanh cũng là điều khả thi. Khi mở quán trà sữa ở nông thôn bạn có thể kinh doanh trực tuyến, cung cấp trà sữa đóng chai hoặc mở quán trên vỉa hè tùy theo nhu cầu địa phương. Như vậy, việc mở quán trà sữa tại vùng nông thôn không chỉ giúp tiết kiệm vốn mà còn mang lại nhiều cơ hội phát triển hấp dẫn.

Mở quán trà sữa ở nông thôn cần chi phí như thế nào?

Chi phí luôn đóng vai trò quan trọng khi bắt đầu kinh doanh bất kỳ lĩnh vực nào và khi mở quán trà sữa ở nông thôn cũng vậy. Tùy theo số vốn ban đầu mà bạn có, bạn có thể chọn lựa hình thức kinh doanh phù hợp.

  • Nếu bạn không có hoặc chỉ có số vốn nhỏ, mở quán trà sữa ở nông thôn theo hình thức kinh doanh trực tuyến hoặc bán lẻ là lựa chọn hợp lý. Tuy việc pha chế và giao hàng sẽ do bạn thực hiện, điều này giúp tiết kiệm được chi phí nhân công và thuê mặt bằng. Để thu hút nhiều khách hàng hơn, bạn cần đầu tư vào hoạt động marketing và quảng cáo.
  • Nếu bạn có số vốn từ 10 – 50 triệu đồng, hình thức mở quán trà sữa ở nông thôn theo hình thức và mang về hoặc bán vỉa hè là lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, bạn cần thực hiện khảo sát kỹ lưỡng để chọn vị trí tiếp cận nhiều khách hàng nhất. Với hình thức này sẽ bị ảnh hưởng nhiều về thời tiết.
  • Với số vốn lớn hơn 100 triệu đồng, bạn có thể xem xét mở một quán trà sữa nhỏ với không gian được trang trí theo ý muốn. Vị trí của quán và không gian bày trí đẹp là yếu tố quan trọng. Chất lượng trà sữa cũng đóng vai trò quan trọng trong việc giữ chân khách hàng.
Tùy theo ngân sách của bạn để quyết định hình thức mở quán trà sữa
  • Nếu bạn có số vốn trên 200 triệu đồng, có thể cân nhắc đến hình thức mở quán trà sữa ở nông thôn theo nhượng quyền thương hiệu. Điều này giúp bạn có lợi thế ban đầu từ sự nổi tiếng của thương hiệu. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu kỹ về giá nhượng quyền vì mỗi thương hiệu sẽ có mức giá khác nhau.

Kinh nghiệm mở quán trà sữa ở nông thôn giúp bạn thành công

Khi kinh doanh bất kỳ ngành nghề nào, đặc biệt là khi mở quán trà sữa ở nông thôn, sẽ có nhiều thách thức và khó khăn cần đối mặt. Dưới đây là một số kinh nghiệm quan trọng giúp bạn tránh sai lầm trong quá trình kinh doanh:

Tham gia các khóa học pha chế nâng cao kỹ năng

Tham gia các khóa học pha chế để nâng cao chất lượng sản phẩm

Những khóa học này sẽ mang lại cho bạn kiến thức cơ bản về pha chế. Từ đó, bạn có thể sáng tạo ra các công thức riêng biệt, tạo nên điểm đặc trưng cho quán của mình. Đây là cách để bạn có thể nâng cao kiến thức cũng như chuyên môn để mang đến những sản phẩm đồ uống chất lượng thu hút khách hàng.

Luôn làm mới menu đồ uống

Các công thức nước uống là một yếu tố quan trọng để mở quán trà sữa ở nông thôn thành công. Công thức nước uống luôn được cập nhật và cần phù hợp với sở thích của khách hàng. Điều này giúp quán thu hút sự quan tâm và hài lòng của khách hàng.

Phát triển PR quán đa dạng

Sử dụng các hình thức PR quán từ online đến offline để gia tăng sự nhận diện của quán. Tận dụng tốt các kênh này sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng và tạo ra một cộng đồng hỗ trợ quán.

Quảng bá marketing một cách hiệu quả sẽ giúp bạn thu hút được khách hàng, từ đó mang quán của bạn sẽ được nhiều người biết đến hơn.

Đặt vệ sinh an toàn thực phẩm lên hàng đầu

Chất lượng thực phẩm đang trở thành một vấn đề quan trọng khi mở quán trà sữa ở nông thôn. Do đó, bạn cần quan tâm đến chất lượng nguyên liệu đầu vào và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình pha chế và lưu trữ.

Tham gia các khóa học về kinh doanh trà sữa

Việc nắm vững các kiến thức về nền tảng về kinh doanh, pha chế và quản lý sẽ giúp bạn xây dựng một quán trà sữa vững mạnh và cạnh tranh trên thị trường. Vì vậy, nếu có điều kiện, bạn hãy tham gia các khóa học về chuyên môn kinh doanh để vận hành quán hoạt động hiệu quả và tối ưu.

Trên đây là những điều cần biết khi mở quán cafe ở nông thôn cũng như chia sẻ tới bạn những kinh nghiệm để mở quán thành công. Nếu bạn đang có nhu cầu may đồng phục quán trà sữa chất lượng, giá tốt thì hãy liên hệ với Tạp Dề Thương Hiệu qua 0969 228 488 để nhận tư vấn và báo giá nhanh nhất nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger
Gọi ngay Messenger