Gợi ý mẫu hợp đồng thuê nhân viên quán cafe chi tiết, đầy đủ

Hợp đồng thuê nhân viên quán cafe là yếu tố quan trọng bạn cần phải yêu cầu chủ quán thực hiện để đảm bảo quyền lợi khi đi làm. Vậy trong hợp đồng đó cần có những nội dung gì, hãy cùng Tạp Dề Thương Hiệu tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Những lý do nên có hợp đồng thuê nhân viên quán cafe

Hợp đồng lao động nói chung và hợp đồng thuê nhân viên nói riêng là một bước quan trọng đối với cả nhà tuyển dụng và người lao động. Việc này mang lại nhiều lợi ích như:

Hợp đồng thuê nhân viên quán cafe là điều cần thiết khi xin việc
 • Hiệu lực pháp lý: Hợp đồng lao động là bảo vệ pháp lý cho cả hai bên. Nó xác định rõ quyền và nghĩa vụ của từng bên và sẽ hữu ích trong trường hợp có tranh chấp xảy ra sau này.
 • Thực thi quyền lợi cho người lao động: Hợp đồng thuê nhân viên quán cafe giúp đảm bảo rằng người lao động sẽ nhận được các quyền lợi và điều kiện đã thỏa thuận ban đầu. Nó tạo điều kiện để chủ quán không thay đổi các điều khoản một cách đột ngột và không rõ ràng.
 • Trách nhiệm và cam kết: hợp đồng thuê nhân viên quán cafe tạo ra một cam kết rõ ràng giữa người lao động và nhà tuyển dụng. Người lao động sẽ phải thực hiện công việc theo các điều khoản đã thỏa thuận, đồng thời, nhà tuyển dụng cũng phải cung cấp các điều kiện và quyền lợi đã cam kết.

Đa phần nhân viên đi xin việc trong các quán cafe đều không có hiểu biết về hợp đồng lao động. Vì thế dẫn đến tình trạng không để ý tới vấn đề này. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi thì việc chuẩn bị hợp đồng thuê nhân viên quán cafe là điều cần thiết và bắt buộc.

Hợp đồng thuê nhân viên quán cafe cần những nội dung gì?

Nội dung bên trong hợp đồng thuê nhân viên quán cafe là yếu tố vô cùng quan trọng. Chính vì vậy bạn cần phải nắm rõ các điều khoản trong hợp đồng trước khi ký kết. Dưới đây là những nội dung cần có trong hợp đồng để bạn tham khảo:

Thông tin về người đi thuê và người lao động

Đây là mục đầu tiên và bắt buộc phải có trong hợp đồng thuê nhân viên quán cafe. Trong mục này cần phải có đầy đủ các thông tin của hai bên bao gồm:

 • Tên quán cafe ( MST cửa hàng) và tên nhân viên
 • Địa chỉ
 • Số điện thoại
 • Ngoài ra còn có thêm thời gian làm việc của nhân viên

Về công việc, chủ quán cafe sẽ phổ biến nội quy và mô tả công việc cần làm. Đối với nhân viên cần phải tuân thủ các điều sau:

 • Thực hiện đầy đủ các công việc được giao bởi chủ quán
 • Tuân thủ các quy định nơi làm việc như mặc đồng phục, nghỉ phải báo trước.
Hợp đồng thuê nhân viên quán cafe cần có đầy đủ thông tin cá nhân

Mô tả chi tiết công việc

Trong hợp đồng thuê nhân viên quán cafe, người thuê sẽ ghi rõ các công việc cần làm của bạn một cách cụ thể như sau:

Vào ca làm:

 • Chấm công trên hệ thống lấy vân tay
 • Kiểm tra các thiết bị nơi mình làm, nếu xảy ra sự cố sẽ báo trực tiếp với quản lý.
 • Vệ sinh khu vực làm việc bao gồm bàn ghế, sàn nhà
 • Thực hiện các công việc khác do quản lý yêu cầu.

Trong quá trình phục vụ:

 • Tiếp đón, phục vụ khách hàng bằng thái độ nhiệt tình, niềm nở.
 • Gửi menu và giới thiệu món best seller của quán.
 • Mang đồ uống lên cho khách
 • Dọn dọn rác khu vực xung quanh bàn của khách

Chốt ca:

 • Dọn dẹp sạch sẽ và bàn giao công việc cho quản lý.
 • Kiểm tra kỹ các thiết bị điện, bàn ghế trước khi ra về.

Những công việc bạn phải làm khi làm việc tại quán cafe sẽ được liệt kê hết trong hợp đồng thuê nhân viên quán cafe.

Quy định về bảo mật thông tin

Tất cả nhân viên trong quán cafe cần phải nhớ rằng, việc ký kết hợp đồng lao động là một bước quan trọng. Hợp đồng này không chỉ định rõ quyền và nghĩa vụ của cả hai bên, mà còn đảm bảo sự công bằng và minh bạch trong quá trình làm việc.

Một điều quan trọng khác mà nhân viên cần nhớ đó là trách nhiệm về việc bảo mật thông tin. Cụ thể, những người làm việc trong khu vực pha chế phải cam kết không tiết lộ bất kỳ công thức sản phẩm nào ra bên ngoài. Vi phạm điều này có thể dẫn đến trách nhiệm pháp lý và bồi thường.

Ngoài ra, cả hai bên cần cam kết về tính trung thực và chính xác thông tin. Việc cung cấp thông tin sai sự thật có thể gây hậu quả nghiêm trọng. Điều này áp dụng cả khi người lao động muốn xin nghỉ việc. Báo trước ít nhất một tháng là quy định cơ bản, nhằm tạo điều kiện cho việc sắp xếp lại lịch làm việc.

Trong quá trình làm việc, người lao động cần phải chịu trách nhiệm đối với bất kỳ thiệt hại nào gây ra cho tài sản của quán cafe. Tuy nhiên, cũng cần xem xét mức độ nghiêm trọng của sự cố và giá trị của vật dụng bị hỏng. Trong trường hợp lỗi xảy ra do yếu tố khách quan, việc xem xét cẩn thận sẽ giúp xác định mức độ trách nhiệm cần chịu.

Điều này tạo điều kiện cho một xử lý công bằng và chính xác, đồng thời đảm bảo rằng người lao động không phải chịu trách nhiệm về các vấn đề nằm ngoài tầm kiểm soát của họ.

Quy chế lương, thưởng và phục cấp trong

Cuối cùng, hợp đồng thuê nhân viên quán cafe cũng cần ghi rõ về lương, thưởng và các phụ cấp khác. Điều này bao gồm cả việc nêu rõ các khoản phát sinh khác, hình thức thanh toán và thời gian thanh toán.

Cần có quy định rõ ràng về cơ chế lương thưởng trong hợp đồng thuê nhân viên quán cafe

Tất cả những điều khoản này đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng một môi trường làm việc có trách nhiệm và chuyên nghiệp, mang lại lợi ích cho cả nhân viên và nhà tuyển dụng.

Trên đây là những nội dung trong hợp đồng thuê nhân viên quán cafe. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích khi đi xin việc. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hoặc thông tin gì cần giải đáp vui lòng liên hệ với Tạp Dề Thương Hiệu qua 0969 228 488 để được tư vấn chi tiết nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger
Gọi ngay Messenger